Soha.vn | Lãnh đạo New South Wales “bật mí” cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ĐH Western Sydney tại TP.HCM

Theo đó, trong giai đoạn kinh tế không ngừng phát triển bên cạnh xu hướng toàn cầu hóa và dịch chuyển tự do, du học sinh Việt Nam sang Úc ngày càng có nhiều cơ hội tìm được công việc tốt sau tốt nghiệp nếu nắm được một số quy tắc vàng.

Viện ISB_Lãnh đạo New South Wales “bật mí” cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ĐH Western Sydney tại TP.HCM
Buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo New South Wales và cơ sở ĐH Western Sydney tại TP.HCM

Mới đây, bên lề chuyến thăm và làm việc với UBND TP.HCM, đoàn lãnh đạo bang New South Wales (Úc) đã dành thời gian gặp gỡ và trò chuyện cùng hơn 100 sinh viên, cựu sinh viên theo học ĐH Western Sydney, cơ sở Viện ISB (TP.HCM).

Ông John Barilaro – Phó Thủ Hiến kiêm Bộ trưởng Bộ Công Thương Bang New South Wales (Úc) – dành thời gian truyền động lực cho các bạn trẻ đến tham dự về cơ hội học tập và tìm việc ở Úc. Theo ông, hiện tại, nhiều cơ hội cho các sinh viên sang Úc học tập, bằng chứng là hàng ngàn loại học bổng khác nhau từ chính phủ Úc, các trường đại học, cũng như các công ty, tập đoàn.

Bên cạnh đó, hình thức du học tại chỗ, sau đó chuyển tiếp đến Úc một thời gian như 3, 6, 9 tháng hay 1 năm cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Chương trình liên kết giữa Viện ISB cùng ĐH Western Sydney là một những chương trình uy tín đó.

Ông cho biết thêm thị trường lao động Úc vẫn sôi động và là một trong những điểm thu hút nhiều du học sinh quốc tế. Tùy ngành nghề cụ thể sẽ có những nhu cầu khác nhau về số lượng và tay nghề, tuy nhiên các sinh viên cần liên tục hoàn thiện các kỹ năng cần thiết để tăng sức cạnh tranh với các lao động khác.

“Đại học chỉ cho bạn những nền tảng cơ bản nhất, quan trọng là bạn cần biết tự học và liên tục trao dồi để bắt kịp những thay đổi của xã hội, nhất là về lĩnh vực công nghệ. Khi đó, cơ hội nghề nghiệp của bạn sau đại học ở Úc sẽ rất rộng mở” – ông John Barilaro nói.

Ông John Barilaro cung cấp thêm thông tin, New South Wales hiện có gần 10.000 du học sinh Việt Nam, chiếm phần đông trong tổng số các sinh viên quốc tế đến bang này. Ông mong muốn số lượng sinh viên từ Việt Nam, nhất là TP.HCM, đến New South Wales nói riêng và Úc nói chung vẫn tiếp tục tăng trong thời gian sắp tới, tương xứng với sự phát triển giữa 2 địa phương.

“Có thể nói, giáo dục là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất trong sợi dây kết nối giữa TP.HCM và New South Wales hay Việt Nam và Úc” – ông John Barilaro nói – “Tôi kỳ vọng những trải nghiệm đáng giá trong môi trường đa văn hóa như Úc sẽ giúp các bạn có được lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động sau này.”

Viện ISB_Viện trưởng Viện ISB - trao quà lưu niệm cho đại diện bang.
Thầy Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng Viện ISB trao quà lưu niệm đến ngài John Barilaro.

Mới đây, bảng xếp hạng danh tiếng The Higher Education (THE) vừa công bố đánh giá mới nhất, theo đó ĐH Western Sydney (Úc) lọt vào top 300 ĐH tốt nhất toàn cầu, chiếm tỉ lệ 1,2% trong hơn 20.000 trường khắp thế giới.

PGS Linda Taylor – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Western Sydney cho biết, ĐH Western Sydney hướng đến việc biến TP.HCM nói chung và cơ sở Viện ISB nói riêng thành một địa điểm học tập cho thị trường Đông Nam Á (ASEAN Hub). Điều này được minh chứng bằng nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cho các bạn trẻ tài năng, không chỉ riêng Việt Nam mà còn trong khu vực.

“ĐH Western Sydney xem các chương trình hợp tác với Viện ISB – Trường ĐH Kinh tế TP.HCM là những viên gạch đầu tiên trong quá trình xây dựng một trung tâm học tập tại khu vực Đông Nam Á.” – PGS Linda Taylor cho biết thêm, hướng đi tiếp theo của trường là mở rộng chương trình đào tạo đến nhiều khu vực trên thế giới, trong đó đặc biệt chú trọng đến Việt Nam.

Môi trường tốt rèn luyện tiếng Anh

Chị Phạm Thị Hồng Thủy(TP.HCM) chia sẻ, khoảng thời gian học tại ĐH Western Sydney giúp chị tiến bộ tiếng Anh vượt bậc, so với trước đó còn chật vật với ngoại ngữ này.

Chị kể, mục tiêu du học tạo cho mình động lực để phát triển vốn tiếng Anh của bản thân trước đây vẫn cứ ì ạch. Khi sang đến Úc, môi trường quốc tế lại là cơ hội cho mình có thể giao tiếp với nhiều bạn bè từ khắp nơi bằng tiếng Anh, ngoài ra mình còn tham gia các câu lạc bộ, các sự kiện, giúp ngoại ngữ thành thạo hơn.

Ban đầu khi vào học, chị gặp không ít khó khăn khi các giáo sư thường giảng bài khá nhanh, lại có nhiều thuật ngữ khó. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ của bạn bè và nỗ lực bản thân trong mỗi đêm sau buổi học, chị dần có thể hiểu rõ hơn các bài giảng khó.

Sau khoảng 1 năm học tại Sydney, tiếng Anh của chị Thủy đã tiến bộ rõ rệt và góp phần giúp chị có một công việc mới tại Sở Du lịch TP.HCM.

Bắt đầu từ năm 2010, Đại học Western Sydney (WSU), Úc và ISB ký kết hợp tác chia sẻ nguồn lực và chuyên môn của hai bên về giáo dục quản trị của hai đơn vị. Mục đích chính của liên kết hợp tác này nhằm mang lại lợi ích tối đa cho sinh viên. Cử nhân và MBA; tích cực hỗ trợ các hoạt động trao đổi giảng viên; hợp tác nghiên cứu và tham quan học tập giữa sinh viên Việt Nam và Úc.

Tìm hiểu thêm tại: https://isb.edu.vn

Nguồn: Soha.vn