Bằng thạc sĩ MBA có giúp bạn thăng tiến và mức lương xứng đáng?

Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh – MBA là một chương trình học phổ biến hiện nay dành cho các bạn sinh viên muốn nâng cao kỹ năng, kiến thức về lĩnh vực kinh doanh. Chương trình cung cấp cho học viên các kiến thức cốt lõi và cần thiết, giúp học viên hiểu biết toàn diện về môi trường kinh doanh, từ đó áp dụng lý thuyết vào thực tiễn

Sở hữu tấm bằng thạc sĩ MBA, học viên có được lợi thế nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng. Đó là nền tảng cho sự thăng tiến cùng với mức thu nhập cao

Học MBA giúp bạn thăng tiến trong công việc 

Đối với một cử nhân mới ra trường, học thạc sĩ là bước khởi đầu hoàn hảo nhằm gây ấn tượng và tạo lợi thế với nhà tuyển dụng. Đối với những người đã và đang đi làm, sở hữu tấm bằng MBA chứng tỏ bạn có được những kiến thức giải quyết tình huống thực tiễn trong doanh nghiệp và nhờ thế, bạn sẽ có cơ hội được lãnh đạo ưu tiên nhiều cơ hội thăng tiến.

Tấm bằng thạc sĩ giúp bạn trở nên “nặng ký” và vượt trội hơn so với các ứng viên trong quá trình ứng tuyển. Nhất là khi bạn mong muốn những vị trí mang tính cạnh tranh và đòi hỏi bằng cấp, chức danh thạc sĩ sẽ làm tăng cơ hội bạn được gọi đi phỏng vấn và tiến gần hơn với công việc mơ ước của mình.

Viện ISB _ Bằng thạc sĩ giúp bạn thăng tiến
Bằng thạc sĩ giúp bạn thăng tiến trong công việc

Ngoài ra, trong quá trình học MBA, bạn sẽ có được cái nhìn toàn diện về môi trường kinh doanh và nghiên cứu chuyên sâu vào các lĩnh vực khác nhau như Marketing, Logistics, Quản trị chiến lược, Quản trị nhân sự,…. Những kiến thức chuyên sâu này luôn được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng. 

Điểm cộng quan trọng nhất là học thạc sĩ sẽ giúp bạn thay đổi nhận thức, định hình tư duy, làm nền tảng phát triển lâu dài. Chương trình thạc sĩ được thiết kế để giúp bạn có được tầm nhìn sâu và rộng hơn so với khi còn học cử nhân. Nó buộc bạn bước ra khỏi “vùng an toàn”, đối mặt trực tiếp với vấn đề và liên tục thử thách bản thân. Từ đó, bạn sẽ dần thay đổi suy nghĩ và phát huy được tối đa khả năng của mình. 

Học MBA để có mức lương cao hơn 

Không phải tự nhiên mà càng ngày, càng có nhiều bạn trẻ theo đuổi tấm bằng thạc sĩ MBA. Bởi lẽ, bên cạnh những lợi ích phi tài chính không thể phủ nhận như giúp bạn nâng cao khả năng hiểu biết, mở rộng tầm nhìn thì bằng thạc sĩ sẽ bạn có được thu nhập tốt hơn. 

Khoản học phí để chi trả cho một chương trình học thạc sĩ là không hề nhỏ. Do đó, đây được xem là một khoản đầu tư cho tương lai. Theo kết quả khảo sát của trang TopMBA, mức lương khởi điểm của ứng viên có bằng MBA vẫn cao gấp đôi so với ứng viên chỉ có bằng đại học và là cao nhất so với các ứng viên sở hữu những tấm bằng thạc sĩ chuyên môn khác.

Cũng theo khảo sát của QS Top MBA, các nhân viên có bằng MBA thuộc các tập đoàn đa quốc gia đang làm việc tại Việt Nam được hưởng mức lương trung bình là $48.000/năm cao hơn so với tại Ấn Độ ($46.000/năm) hay Thái Lan ( $42.500/năm) chứng tỏ các ứng viên sở hữu tấm bằng MBA làm việc tại Việt Nam sở hữu mức lương không hề thua kém bất cứ một quốc gia nào.

Từ đó cho thấy, việc học thạc sĩ là chìa khóa để bạn thăng tiến trong sự nghiệp cũng như có mức thu nhập cao hơn. Tuy nhiên, để đạt được điều này, điều đầu tiên bạn cần phải lựa chọn một khóa học phù hợp, chất lượng nhằm phát huy tối đa những ưu điểm mà chương trình thạc sĩ mang lại. 

Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Western Sydney MBA của Viện ISB 

Viện ISB_Chương trình MBA Venture
Chương trình MBA Venture của Viện ISB

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo chương trình thạc sĩ kinh doanh và Western Sydney MBA là một trong số chương trình MBA uy tín với chất lượng chuẩn quốc tế. 

Chương trình dành cho học viên đang mong muốn tìm kiếm 1 chương trình MBA Quốc tế học tại Việt Nam từ trường đại học hàng đầu thế giới nhằm phục vụ cho mục đích phát triển kỹ năng quản lý – lãnh đạo chuyên nghiệp, thúc đẩy nhanh thăng tiến trong sự nghiệp, chuyển đổi môi trường làm việc – ngành nghề,

Xem thêm thông tin chi tiết Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Western Sydney MBA tại: https://isb.edu.vn/thac-si-kinh-doanh-western-mba/

Viện ISB