ISB Gavel Arena – cuộc thi Public Speaking do Viện ISB và CLB ISB Gavel tổ chức – là sự kiện có quy mô lớn nhất và có tầm ảnh hưởng sâu sắc nhất của ISB Gavel dành cho các bạn học sinh THPT tại Việt Nam.

Tổng quan về ISB Gavel Arena

Với sứ mệnh đem Public Speaking đến gần hơn với các bạn học sinh THPT trên phạm vi cả nước và để tìm kiếm, nuôi dưỡng những tài năng hùng biện trẻ tuổi, ISB Gavel Arena – cuộc thi Public Speaking do CLB ISB GavelViện ISB tổ chức thường niên, diễn ra lần đầu tiên vào năm 2016 – đã trải qua 4 mùa vô cùng thành công và tạo ra sân chơi để rất nhiều những ngôi sao hùng biện được toả sáng. 

Qua từng năm, ISB Gavel Arena không ngừng cải thiện để có thể đem cơ hội phát triển kỹ năng Public Speaking đến thật nhiều học sinh, và vươn lên mục tiêu trở thành cuộc thi Public Speaking có quy mô lớn nhất cả nước. 

Giá trị 

Ngoài cuộc thi chính thức với các phần thi thử thách tài hùng biện, ứng khẩu và phản biện nhóm, CLB ISB Gavel cùng viện ISB còn hợp tác với những Public Speakers nổi tiếng đến từ Toastmasters International để tổ chức những những buổi workshops, training,… có liên quan trực tiếp đến nội dung thi, đảm bảo tất cả các thí sinh đều nhận được những cơ hội để:

  • Rèn luyện kỹ năng hùng biện, tranh biện bằng tiếng Anh
  • Nhận được sự hướng dẫn bởi các các chuyên gia từ tổ chức Hùng Biện Thế Giới Toastmasters International
  • Cọ xát và học hỏi với các nhóm bạn học sinh đến từ nhiều trường THPT
  • Xây dựng, mở rộng mạng lưới quan hệ và chứng tỏ năng lực của bản thân
  • Nhận những phần thưởng danh giá từ Viện ISB và các nhà tài trợ của cuộc thi

Top 12 ISB Gavel Arena 2019

Quá trình phát triển

Năm 2016 – vào lần đầu tiên ra mắt của minh, ISB Gavel Arena đã gây được tiếng vang lớn với các trường THPT trong phạm vi thành phố Hồ Chí Minh và đã thu hút được hơn 500 thí sinh tài năng đến từ khắp nơi trên địa bàn thành phố. 

Viện ISB và CLB ISB Gavel đã cùng nhau làm việc, rút kinh nghiệm từ mùa 1 để có thể cải tiến cuộc thi trở nên ngày một quy mô và hoàn thiện hơn. Hai mùa tiếp theo của ISB Gavel Arena vào năm 2017 và 2018 đã diễn ra vô cùng tốt đẹp, với số lượng thí sinh tăng đều mỗi năm.

Với những bài học và cơ hội mà cuộc thi đã đem đến cho thí sinh, ISB Gavel Arena đã dần giành được cho mình sự uy tín và chỗ đứng nhất định ở khu vực miền Nam Việt Nam. Đây cũng chính là những bước chuẩn bị để vào năm 2019, cuộc thi ISB Gavel Arena đã có một sự chuyển mình đáng kể. 

ISB Gavel Arena 2019

Với quy mô hơn 2500 thí sinh đến từ các trường THPT từ mọi miền đất nước ở vòng 1, năm 2019 đã đánh dấu bước chuyển mình vô cùng quan trọng của ISB Gavel Arena.

Với sự góp mặt của dàn ban giám khảo / diễn giả rất nổi tiếng trong giới Public Speaking như: Ms. Hana Lexis, Mr. Matt Sherwood, Ms. Jen Vũ Hường, MC Đỗ Phương Thảo, Ms. Vivian Đặng, Ms. Tessa Nguyen… Sự thành công của ISB Gavel Arena 2019 đã thật sự khẳng định được uy tín, vị thế ngày càng vững mạnh của Viện ISB và CLB ISB Gavel.

Nguyễn Tiến Phong – Quán quân ISB Gavel Arena 2019

CLB ISB Gavel luôn cố gắng hết mình để tiếp tục phát triển, có thật nhiều bước chuyển mình tích cực trong tương lai và đem đến thật nhiều những cơ hội rèn luyện kỹ năng Public Speaking đến với tất cả học sinh THPT trên cả nước. Vì thế, bạn hãy đón chờ những đột phá của ISB Gavel Arena 2020 nhé!