UNIVERSITY OF ECONOMICS HOCHIMINH CITY

INTERNATIONAL SCHOOL OF BUSINESS

SỰ KIỆN CÔNG BỐ CHỨNG NHẬN CPA ÚC DÀNH CHO CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN TÀI NĂNG CỦA VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ ISB
Thứ Hai, 28-05 2018

 
 
Vào đầu năm 2018, Viện Đào tạo quốc tế (ISB) đã vinh dự nhận được chứng nhận của tổ chức CPA Úc (Hiệp hội Kế toán viên công chứng Úc) – 1 trong những tổ chức nghề nghiệp lớn nhất thế giới được các doanh nghiệp và các tổ chức tài chính kế toán toàn cầu công nhận và tôn vinh. Với sự công nhận của CPA Úc, những sinh viên tốt nghiệp Chương trình Cử nhân Tài năng của Viện đào tạo quốc tế ISB sẽ đủ điều kiện đăng ký trực tiếp vào cấp độ Chuyên gia khi tiếp tục theo học Chương trình CPA của CPA Úc (vì đã được miễn toàn bộ 6 môn học cấp độ Căn bản). Đến nay, chỉ có ba chương trình của các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam được tổ chức CPA Úc công nhận, trong đó, Chương trình Cử nhân Tài năng của Viện Đào tạo quốc tế ISB đã vinh dự đón nhận chứng nhận cao quý này.
 
Đối với những sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành Tài chính, Kế toán, Kiểm toán… lựa chọn chương trình CPA và có được chứng chỉ toàn cầu CPA đóng một vai trò rất quan trọng trên con đường thành công trong sự nghiệp. Những cử nhân tốt nghiệp với chứng chỉ CPA hoàn toàn có lợi thế nhất định khi nộp đơn xin việc vào những công ty đa quốc gia và nắm chắc cơ hội thăng tiến. Bên cạnh đó, để trở thành một kế toán viên với chứng chỉ CPA là một thử thách rất khắc nghiệt đối với bất kì sinh viên nào, nhưng phần thưởng đổi lại là những trải nghiệm vô giá. Sinh viên theo học chương trình CPA được yêu cầu hoàn tất tất cả nội dung đào tạo được xây dựng theo hai cấp bậc và dựa trên kinh nghiệm làm việc bài bản trong ba năm. Không những vậy sinh viên tham gia chương trình đào tạo của CPA còn cần phải thực hiện tốt những yêu cầu chứng chỉ nghiêm ngặt được đề ra bởi tổ chức CPA Úc.
 
Chính vì vậy, sự công nhận đến từ CPA Úc là cột mốc khẳng định rõ nhất về sự tiến bộ vượt bậc về chất lượng của chương trình đào tạo Cử nhân tài năng của Viện đào tạo quốc tế ISB. Theo đó, sinh viên tốt nghiệp chương trình Cử nhân Tài năng ISB (chương trình được chứng nhận từ CPA Úc) sẽ có lợi thế cạnh tranh trong quá trình tìm kiếm việc làm.
 
Để đánh dấu cho sự kiện này, Viện đào tạo quốc tế ISB đã tổ chức SỰ KIỆN CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH VÀ TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN CỦA TỔ CHỨC CPA ÚC CHO CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN TÀI NĂNG CỦA VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ ISB vào thứ Năm, ngày 24 tháng 5 năm 2018 tại phòng A.103, cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP. HCM. Đến tham dự buổi lễ, Viện Đào tạo quốc tế ISB rất hân hạnh chào đón sự góp mặt của quý thầy cô và các khách mời đặt biệt: PGS. TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP. HCM; Thầy Phan Như Minh, Phó Viện Trưởng Viện đào tạo quốc tế - Viện trưởng Viện ngôn ngữ ILACS; Cô Trần Phương Thảo – Giám đốc học thuật; và Cô Phan Thị Minh Thư – Giám đốc học thuật. Về phía tổ chức CPA Úc và các khách mời đến từ các công ty tập đoàn đối tác, ISB hân hạnh chào đón sự tham gia của Ông Ng Eng Wan Hội viên cao cấp FCPA (Aust.), Phó Chủ tịch Ban Cố vấn Chiến lược Khu vực Phía Nam của CPA Australia tại Việt Nam; Ông Lâm Quang Tuấn, Trưởng phòng Phát triển Thị trường, VPĐD CPA Australia tại TP.HCM; Ông Trần Anh Hoàng, Quản lý Phát triển Thị trường – Khối Doanh nghiệp, VPĐD CPA Australia tại TP.HCM; Ông Phan Huỳnh Tuấn Anh, Quản lý Nhân sự Cty Deloiltte Vietnam; Bà Đào Kim Yến, Chuyên viên Kiểm toán Cty Deloiltte Vietnam; Ông Nguyễn Huyền Phi, Hội viên CPA (Aust.) Giám đốc Điều hành Cty VietOS; Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Hội viên CPA (Aust.), Quản lý Bộ phận Tư vấn Thuế Úc; và Ông Lâm Trọng Thức, Hội viên CPA (Aust.), Quản lý Tài chính & Văn phòng, Tổng Lãnh sự quán New Zealand tại TP.HCM.
 
Sự công nhận đến từ CPA Úc là cột mốc khẳng định rõ nhất về sự tiến bộ vượt bậc về chất lượng của chương trình đào tạo Cử nhân tài năng của Viện đào tạo quốc tế ISB. Viện Đào tạo quốc tế ISB sẽ luôn tiếp tục cố gắng phát triển và cải thiện toàn diện hơn nữa để đáp ứng những tiêu chuẩn của thế giói về giáo dục và đào tạo cũng như cách thức quản lí, cơ sở hạ tầng, những dịch vụ đặc biệt dành cho sinh viên và xây dựng môi trường thân thiện, cởi mở, những cái nhìn mới và hiện đại trong việc công tác giảng dạy.       
 
Q&A Session:
Q: For an employer’s perspective, what are differences between who has CPA and who does not? 
A: Whether you have a CPA or not, it is not the most important key to choose you for the job. However, when considering two people for only one position, one who has CPA will have more potential to be hired since CPA shows certain skills that one is able to have, such as time management. One more thing is that CPA is the recognition from global and it does speak for your trying and working. 
 
Q: Why do we need to know about recruitment time? 
A: Since we need to know exactly how much time we have to prepare carefully for the interview as well as has a detailed plan for what we need to do. 
 
Q: Do we need to study CPA early?
A: Anytime that you feel suitable or being strongly supported, it depends on your choice and your career path. 
 
Q: Should we take qualifications early? 
A: As soon as possible, so that we can always be ready for applying and challenging as well as opportunities. 
 
Q: What are advantages and disadvantages of two tests of CPA? 
A: They both have advantages and disadvantages, it depends on your choices and your career path. 
 
Q: What is the difference between career and job? 
A: Job is to take care of your stomach, career is the long-term vision.
 

{{FRONTEND_MENURIGHT_CONNECTUS.DisplayText}}

    {{FRONTEND_FOOTER_ADMISSIONS.DisplayText}} 

    {{FRONTEND_FOOTER_STUDENT.DisplayText}} 

    {{FRONTEND_FOOTER_NEWSLETTER.DisplayText}}

    {{FRONTEND_FOOTER_NEWSLETTER.ShortDescription}}