UNIVERSITY OF ECONOMICS HOCHIMINH CITY

INTERNATIONAL SCHOOL OF BUSINESS

RECAP | BÍ QUYẾT CHINH PHỤC BIG 4 - PHẦN 2: PHỎNG VẤN
Thứ Năm, 28-06 2018

Buổi Hội thảo: Con đường chinh phục Big4, phần 2: Bí kíp phỏng vấn đã diễn ra vào chiều ngày 23/06/2018.

Đồng hành cùng buổi Hội thảo là Học viện Nghiên cứu và Ðào tạo APT và tổ chức ICAEW. Học viện APT không chỉ đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán, Tài chính và Quản trị Doanh nghiệp mà còn thuờng xuyên tổ chức các buổi hội thảo chia sẻ từ những giám đốc diều hành, những nhà quản lý nhiều năm kinh nghiệm tại Big 4 và những tập đoàn đa quốc gia, đặc biệt là định huớng nghề nghiệp và hỗ trợ các bạn tham gia thi tuyển Big 4 cũng như các công ty Kiểm toán hàng đầu khác.

Phần hội thảo buổi chiều với sự dẫn dắt của 2 diễn giả có kinh nghiệm nhiều năm trong mảng nhân sự và tuyển dụng: cô Vân Anh và thầy Trung Hiếu, cùng sự góp mặt của các anh chị cựu sinh viên chương trình cử nhân Tài năng ISB, đã đem đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tế khi phỏng vấn xin việc theo nhóm và cá nhân. Đôi nét giới thiệu về các khách mời:
 
1. Cô Thái Thị Vân Anh (FCCA, CPA Vietnam) – Giám đốc kiểm toán Công ty TNHH Kiểm toán KTC SCS: Với 10 năm kinh nghiệm là diễn giả, là giảng viên truyền đạt và giảng dạy các khóa học về CFO, ACCA, Quản trị rủi ro, Thiết lập Hệ thống kiểm soát nội bộ, Đọc hiểu và Phân tích Báo cáo tài chính… cho rất nhiều các đối tượng từ sinh viên, nhân viên kế toán, trợ lý kiểm toán đến các kế toán trưởng, giám đốc kiểm toán, giám đốc tài chính…; có kinh nghiệm định hướng nghề và hỗ trợ các bạn sinh viên bao gồm viết CV, phỏng vấn…
 
2. Thầy Trần Trung Hiếu – MBA Wolverhampton England – Giám đốc King Taiyaki Nhật Bản tại TP. HCM: Thầy Hiếu tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Châu Á Thái Bình Dương (APU), Nhật Bản. Thầy Hiếu còn tốt nghiệp MBA trường Đại học Wolverhampton Anh Quốc. Thầy có hơn 8 năm kinh nghiệm làm việc trong các công ty lớn tại Việt Nam, như Aon, Hoàng Quân… Hiện thầy đang làm giám đốc của King Taiyaki, cửa hàng thực phẩm Nhật Bản tại TP. HCM.
 

Buổi hội thảo đã tái hiện thật 1 buổi Phỏng vấn nhóm trong chu trình tuyển dụng của các công ty đa quốc gia, cụ thể hơn là các công ty Big4. ​Ở phần phỏng vấn nhóm, các sinh viên tài năng của ISB đã được chia làm hai nhóm, và thực hiện phần thảo luận nhóm và thuyết trình theo đề tài được đưa ra từ các "giám khảo" - chính là cựu sinh viên ISB đang làm việc tại BIG4. Sau đó hai nhóm sinh viên sẽ tiếp tục có phần tranh luận để bảo vệ quan điểm bản thân. Thông qua phần làm việc nhóm, các bạn sinh viên tham gia đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ các anh chị cựu sinh viên ISB, thầy cô và từ chính các bạn tham gia hội thảo. 

Bên cạnh đó, trong phần phỏng vấn cá nhân, 2 bạn sinh viên tham gia đã may mắn được thử sức trả lời phỏng vấn trực tiếp cùng 2 cô Vân Anh và thầy Trung Hiếu. Dựa trên CV của 2 bạn đã gửi về từ trươc buổi Hội thảo, thầy cô đã đặt những câu hỏi hết sức thực tế. Thông qua đó, các bạn sinh viên đã được trải nghiệm một buổi phỏng vấn với những câu hỏi đầy thử thách của các diễn giả.

Khép lại buổi hội thảo, các bạn sinh viên ISB đã góp được cho bản thân những bí quyết đắt giá để chinh phục các nhà tuyển dụng. Cũng như mở rộng vốn kiến thức của bản thân trong lĩnh vực tài chính - kế toán, từ đó, có sự chuẩn bị tốt hơn cho chặng đường phía trước. 

 

{{FRONTEND_MENURIGHT_CONNECTUS.DisplayText}}

    {{FRONTEND_FOOTER_ADMISSIONS.DisplayText}} 

    {{FRONTEND_FOOTER_STUDENT.DisplayText}} 

    {{FRONTEND_FOOTER_NEWSLETTER.DisplayText}}

    {{FRONTEND_FOOTER_NEWSLETTER.ShortDescription}}