UNIVERSITY OF ECONOMICS HOCHIMINH CITY

INTERNATIONAL SCHOOL OF BUSINESS

NGÀY HỘI “TIỀM KIẾM TÀI NĂNG” – HỌC SINH TÀI NĂNG CẦN MÔI TRƯỜNG ĐÀO TẠO TÀI NĂNG
Thứ Sáu, 20-04 2018

Hằng năm, cứ vào giai đoạn cao điểm của mùa tuyển sinh, những vấn đề xoay quanh chủ đề định hướng cho học sinh THPT trở thành các đề tài nóng hổi trên hầu hết các diễn đàn. Môi trường giáo dục của Việt Nam đang tích cực đổi mới để hội nhập với khu vực và thế giới, rất nhiều mô hình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế đã được thiết kế dành riêng cho sinh viên Việt Nam và được áp dụng rộng rãi ở khắp các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.  
 
Chính vì thế, với mong muốn trang bị và củng cố kiến thức cho học sinh trong việc khám phá sở thích, năng lực và đam mê của bản thân trên khuôn khổ phát triển tài năng tiềm ẩn của mình để có những quyết định đúng đắn cho tương lai; Viện Đào tạo quốc tế ISB đã tổ chức chuỗi ngày hội “Tìm kiếm tài năng” đến các trường THPT ở khu vực miền Nam như An Giang, Bình Dương, Bình Phước, Cần Thơ, Củ Chi, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh,… Thông qua Ngày hội này, các em học sinh đã được tư vấn và giải đáp thắc mắc về một mô hình đào tạo rất đặc biệt ở bậc Đại học – đó chính là mô hình “Đào tạo tài năng”.
 
Mô hình “Đào tạo tài năng” nghe mới, nhưng hoàn toàn không lạ. Đa phần các bạn biết đến mô hình trường chuyên lớp chọn ở bậc THPT. Nhưng thực tế, các chương trình đào tạo chuyên biệt dành riêng cho việc phát triển tài năng và năng khiếu cho người học đã và đang là xu thế khá mạnh tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada… Đặc biệt, đối với cấp bậc đại học, mô hình này đã được áp dụng mạnh mẽ và bắt nguồn cho sự ra đời của các chương trình cử nhân “Tài năng” tại các trường đại học trên thế giới. Tại Việt Nam, mô hình tài năng cũng đã được tập trung phát triển. Đặc biệt, ở TP.HCM có 2 chương trình tài năng rất thành công. Trong đó, xét về khối ngành Kinh tế, Viện Đào tạo quốc tế ISB chính là đơn vị phụ trách Chương trình Cử nhân tài năng của Đại học Kinh tế TP.HCM.
 
Chia sẻ với các em học sinh trong các buổi giao lưu của Ngày hội “Tìm kiếm tài năng”, đại diện từ Viện đào tạo quốc tế ISB đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của từ trải nghiệm thực tế của bản thân khi học chương trình Cử Nhân Tài Năng, bên cạnh công tác tư vấn, giải đáp các thắc mắc của các em trước kì thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018. Thông qua phần chia sẻ, các em đã được truyền thêm động lực để chủ động tìm hiểu xem ngành học đó mình có yêu thích thực sự và tìm được niềm đam mê trong đó hay không. Ngoài ra, các thầy Cô đã cho 1 số lời khuyên cho các em về việc chọn ngành theo xu hướng, đừng chỉ nhìn yếu tố thị trường là duy nhất. Ngoài yếu tố thị trường nên căn cứ vào năng lực, tố chất, tài năng cũng như tính cách của bản thân mình. Quan trọng hơn hết là hãy chọn trong lĩnh vực mà các em có thể phát huy được niềm đam mê và tài năng sẵn có của mình.  

Tìm hiểu về Cử Nhân Tài Năng ISB BBUS: http://isb.edu.vn/vi/program-detail/cu-nhan-tai-nang-isb-bbus-p6.htm

{{FRONTEND_MENURIGHT_CONNECTUS.DisplayText}}

    {{FRONTEND_FOOTER_ADMISSIONS.DisplayText}} 

    {{FRONTEND_FOOTER_STUDENT.DisplayText}} 

    {{FRONTEND_FOOTER_NEWSLETTER.DisplayText}}

    {{FRONTEND_FOOTER_NEWSLETTER.ShortDescription}}