UNIVERSITY OF ECONOMICS HOCHIMINH CITY

INTERNATIONAL SCHOOL OF BUSINESS

CHUNG KẾT CUỘC THI CHIẾN LƯỢC KINH DOANH 2018
Thứ Tư, 13-06 2018

Sau hơn một tháng diễn ra, Cuộc thi Chiến lược kinh doanh - Business Challenge 2018 đã nhận được rất nhiều quan tâm của các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học trên TP.HCM. Đêm chung kết của cuộc thi Business Challenge 2018 - Wings of Glory đã diễn ra cực kì thành công tốt đẹp với sự hợp tác, ủng hộ của các bạn sinh viên trên toàn thành phố vào tối thứ 7, ngày 09/06/2018.

Đêm Chung kết đã được khởi động bằng bài nhạc acoustic mượt mà đến từ CLB L.O.M trong một buổi chiều mưa. Ngay sau đó, TOP10 hiện diện trên sân khấu với tất cả niềm kiêu hãnh và sự tự tin của họ có, tạo thế trận khác biệt về mặt tinh thần trước khi vào vòng DEBATE.

Vòng DEBATE với mô-típ hoàn toàn mới, những vòng tranh luận hết sức căng thẳng với cả thí sinh và khán giả, kết quả được thông báo chỉ 1 phút sau khi phần dự thi của một cặp đấu kết thúc, những màu xanh màu đỏ của bảng thông báo cũng là thứ để cả ngàn con mắt đồ dồn về, tất cả đều hồi hộp chờ đợi kết quả, để rồi người chiến thắng cũng vỡ òa trong cảm xúc mà người tạm thua cũng “phục” đối thủ của mình.

Kết thúc phần thi DEBATE,  5 thí sinh xuất sắc nhất đã lộ diện:

 • Lê Nhược Quân (ĐH. Kinh Tế Luật )

 • Lương Thu Phương ( ĐH. Kinh Tế TPHCM )

 • Ngô Thiên Thanh ( Viện Đào Tạo Quốc Tế -ĐH. Kinh Tế TPHCM )

 • Châu Hoàng Long ( ĐH. Ngân Hàng TPHCM )

 • Nguyễn Thế Minh Quang ( Viện Đào Tạo Quốc Tế -ĐH. Kinh Tế TPHCM )

Sau phần minigame giành cho khán giả, top 5 chung cuộc cùng nhau bước vào phần CASE STUDY - phần thi được các thí sinh đánh giá căng thẳng hơn gấp bội phần. Một tình huống - 5 cách giải quyết vấn đề, ai là người đưa ra được cách giải quyết hợp lý, hợp tình nhất chính là người chiến thắng. Nhưng giá mà nó đơn giản được như vậy! 5 thí sinh xuất sắc nhất chỉ có đúng 1 phút suy nghĩ và 3 phút trình bày suy nghĩ của mình, vì vậy áp lực thời gian là một thách thức cực lớn trong vòng CASE STUDY này.

Phần thuyết trình cũng đã xong, các thí sinh cũng như khán giả hội trường lại có “dịp” thư giãn, hòa mình vào những giai điệu và những câu chuyện “gây nghiện” của ca sĩ khách mời Lê Thiện Hiếu. Sự căng thẳng cuộc một cuộc thi được xóa tan hoàn toàn bằng nhờ sự nhiệt huyết và dễ thương của anh. Cả hội trường như được tiếp thêm sức mạnh cho một cuộc thi dài.

Và cuối cùng, với sự đánh giá công tâm của ban giám khảo Business Challenge 2018 đã tìm ra được người chiến thắng chung cuộc. Bạn Châu Hoàng Long đã xuất sắc  đã xuất sắc vượt qua các thí sinh khác để đứng lên bục nhận giải Quán quân của cuộc thi năm nay. 

Tổng kết giải thưởng của Cuộc thi Chiến lược kinh doanh - Business Challenge 2018: Wings of glory:

 • Quán quân: Châu Hoàng Long - Tiền thưởng 5.000.000 VND (hiện kim), kỉ niệm chương, Học bổng 100% khóa học trình độ CFAB của chứng chỉ ICAEW trị giá 17.500.000 VND (tương đương 585 bảng Anh) và cơ hội là một trong các thí sinh tham gia cuộc thi Chiến lược kinh doanh khu vực Đông Nam Á 2019 (ICAEW Regional Business Challenge 2019).

 • Giải 2: Ngô Thiên Thanh và Nguyễn Thế Minh Quang - Tiền thưởng 3.000.000 VND (hiện kim), kỉ niệm chương, Học bổng 50% khóa học trình độ CFAB của chứng chỉ ICAEW trị giá 11.500.000 VND (tương đương 375 bảng Anh).

 • Giải 3: Lê Nhược Quân và ​Lương Thu Phương - Tiền thưởng 1.000.000 VND (hiện kim), kỉ niệm chương và Học bổng 50% khóa học trình độ CFAB của chứng chỉ ICAEW trị giá 11.500.000 VND (tương đương 375 bảng Anh). 

Ban tổ chức chân thành cám ơn sự hợp tác của đơn vị ICAEW đã giúp ISB Academic Team có một cuộc thi hoành tráng và thành công tốt đẹp. Cám ơn các đơn vị trường, đoàn viện đã tạo cơ hội cho CLB và cám ơn tất cả các bạn thí sinh, khán giả trên toàn thành phố vì đã ủng hộ và theo dõi cuộc thi trong suốt thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó, Cuộc thi Chiến lược Kinh doanh năm 2018 đã rất may mắn nhận được sự quan tâm của các đơn vị truyền thông và đã được đưa tin trên những trang báo hàng đầu của Việt Nam.

1. Tuổi Trẻ 

2. Sinh viên Việt Nam 

3. Giáo dục thời đại  

4. Thời báo Ngân Hàng  
 
Cùng điểm lại những khoảng khắc trong đêm chung kết vừa qua thông qua 1 bản tin ngắn của Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh - HTV9
 
 

{{FRONTEND_MENURIGHT_CONNECTUS.DisplayText}}

  {{FRONTEND_FOOTER_ADMISSIONS.DisplayText}} 

  {{FRONTEND_FOOTER_STUDENT.DisplayText}} 

  {{FRONTEND_FOOTER_NEWSLETTER.DisplayText}}

  {{FRONTEND_FOOTER_NEWSLETTER.ShortDescription}}