UNIVERSITY OF ECONOMICS HOCHIMINH CITY

INTERNATIONAL SCHOOL OF BUSINESS

5 bước để sắp xếp lại cuộc sống và thành công hơn trong năm mới
Thứ Ba, 17-01 2017

Justin Klosky, người sáng lập O.C.D. Experience, một công ty tư vấn chuyên nghiệp tại Los Angeles đã đưa ra lời khuyên rằng “Tâm bình yên, rõ ràng, thành công - tất cả đến từ sự sắp xếp có tổ chức trong lối sống và cách nghĩ”. Ông khẳng định “Kỹ năng sắp xếp càng tốt, bạn càng có nhiều thời gian dành cho việc suy nghĩ, sáng tạo, phát triển bản thân và công việc”
   
 

      Dưới đây là những lời khuyên hữu ích của ông Klosky:

    1. Lo lắng quá nhiều không làm bạn tốt hơn được, thay vì tập trung vào những chuyện không hay đã xảy ra trong cuộc sống, bạn hãy nghĩ về tương lai và mục tiêu sắp tới.

    2. Loại bỏ tất cả các giấy tờ không quan trọng đang vây quanh bàn làm việc của bạn. Klosky gợi ý việc lưu trữ các văn bản, tài liệu dưới dạng file mềm hoặc được scan lại sẽ tốt hơn cho bạn.

    3. Hãy tập trung vào công việc chính cần hoàn thành khi bạn làm việc. Bạn nên cân nhắc thói quen luôn sẵn sàng nhận mọi cuộc điện thoại vì đó chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị phân tâm thường xuyên. Ngày nay, các ứng dụng trên mạng xã hội cũng chiếm không ít thời gian và sự tập trung của chúng ta. Vì thế, giải pháp là hãy để tất cả những ứng dụng đó trong một thư mục đặc biệt và bạn sẽ hạn chế chỉ truy cập 2 lần/ngày.

    4.Bạn thường nghe "Hãy làm việc thông minh hơn thay vì chăm chỉ hơn", vậy bạn sẽ áp dụng với những việc thực tế như sắp xếp cách làm việc trên email hiệu quả hơn trong năm mới nhé.

    5. Hãy cập nhật, bổ sung thêm kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân để sẵn sàng đón nhận những thách thức và cơ hội mới trong năm 2017.

Xem toàn bộ nội dung trong phiên bản tiếng Anh.
Nguồn: Entrepreneur

{{FRONTEND_MENURIGHT_CONNECTUS.DisplayText}}

    {{FRONTEND_FOOTER_ADMISSIONS.DisplayText}} 

    {{FRONTEND_FOOTER_STUDENT.DisplayText}} 

    {{FRONTEND_FOOTER_NEWSLETTER.DisplayText}}

    {{FRONTEND_FOOTER_NEWSLETTER.ShortDescription}}