UNIVERSITY OF ECONOMICS HOCHIMINH CITY

INTERNATIONAL SCHOOL OF BUSINESS

NGÀY HỘI TRIỂN LÃM LIÊN HOAN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN UEH 2018
Chủ Nhật, 01-04 2018

Hoạt động Nghiên cứu Khoa học (NCKH) là một trong những hoạt động trọng tâm và đi đầu của trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh trong những năm gần đây. Trong đó, Liên hoan NCKH là 1 hoạt động thường niên của Đoàn trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh những công trình nghiên cứu từ các đoàn Khoa/Viện; đồng thời tuyên dương những sinh viên xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu thông qua Giải thưởng Đề tài môn học xuất sắc UEH500 và Giải thưởng Nhà kinh tế trẻ.

 

Hưởng ứng phong trào Nghiên cứu Khoa học các cấp, Viện Đào Tạo Quốc tế ISB đã có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác triển khai và đạt được những thành quả nổi bật trong năm học vừa qua. Các sinh viên đầy tài năng của Viện Đào tạo quốc tế ISB đã thể hiện trình độ và năng lực nghiên cứu của mình thông qua các cuộc thi được phát động. Và trong buổi lễ Liên hoan Nghiên Cứu Khoa học các cấp năm 2018, Đoàn Viện ISB đã giới thiệu đến các bạn sinh viên những Công trình NCKH trong Kinh tế xuất sắc nhất năm.
 

Với số lượng các đề tài tham gia dự thi và đạt giải tăng dần qua từng năm, năm học 2017 - 2018 đã đánh dấu những hoạt động nổi trội trong lĩnh vực nghiên cứu của sinh viên ISB thông qua cả số lượng và chất lượng của các bài dự thi Giải thưởng Đề tài môn học xuất sắc UEH500. Các đề tài đoạt giải của sinh viên ISB năm vừa qua đứng ở top của bảng xếp hạng năm nay. Sau đây là 4 đề tài đạt giải của sinh viên ISB trong năm qua:

1. Drivers Of Student Co-creation Behavior: An Empirical Study Of Language Centers In Vietna

2. Constructing an Investment Portfolio of Vietnamese Stock Market using Portfolio Theory

3. Compensation Structure of Vietnam Banking System

4. Ratio Analysis For Company Performance: The Case Of Digiworld
 

Vừa qua, Triển lãm NCKH năm 2018 đã được long trọng tổ chức. Trong sự kiện này, toàn thể sinh viên UEH sẽ tham gia vào 2 hoạt động chính: ngày hội triến lãm NCKH các cấp và Đêm Tôn Vinh các hoạt động nghiên cứu nổi bật trong năm vừa qua.


Phần Triển lãm trong ngày hội của chương trình Liên hoan NCKH 2018 đã chính thức diễn ra vào sáng Chủ Nhật ngày 01/04/20118 với sự tham gia của tất cả các Khoa/Viện. Buổi Triển lãm đã thu hút khoảng một ngàn sinh viên đến tham dự và giao lưu cùng các gian triển lãm. Trong đó, gian hàng Triển lãm của Đoàn Viện đào tạo Quốc tế ISB đã ghi được nhiều dấu ấn trong lòng các bạn sinh viên tham gia nhờ vào những công trình nghiên cứu ấn tượng mà thiết thực, cũng như phong cách trang trí đầy sáng tạo. Tại gian triển lãm, Ban học tập Đoàn Viện đã giới thiệu đến toàn thể các bạn sinh viên tham gia 3 công trình nghiên cứu rất bổ ích, đó là: 
1. Đạo Văn - Làm sao để tránh đạo văn?
2. Cách sử dụng Proquest - nguồn tài liệu miễn phí không giới hạn dành cho Sinh viên UEH
3. Các hình thức trình bày trong nghiên cứu
 

Không những thế, với mục tiêu tiếp cận đến sinh viên một cách gần gữi nhất để giới thiệu công trình nghiên cứu khoa học, Ban học tập Đoàn Viện đã lên ý tưởng triển khai kiến thức thông qua hình ảnh. Chính vì thế mà phần trang trí được đầu tư để “lấy lòng” các bạn sinh viên UEH thông qua không gian 3 chiều, tự do quan sát trong gian triển lãm; kết hợp cùng với lối trang trí sáng tạo mới mẻ theo chủ đề “Biển xanh Cát trắng Lung linh Nắng vàng”. Các sinh viên cảu chúng ta đã vô cùng rất thích thú, cũng như sẵn sàng chụp hình check in cùng hashtag #LIÊNHOANNCKH #UEHISB tại gian triển lãm của Đoàn Viện Quốc tế ISB để lưu lại kỉ niệm cũng như học hỏi kinh nghiệm tránh đạo văn, sử dụng Proquest,... và bên cạnh đó, cùng nhận những phần quà vô cùng đáng yêu từ Ban học tập Đoàn Viện quốc tế ISB. 

Ngày hội triển lãm NCKH các cấp năm 2018 đã để lại nhiều dấu ấn và ấn tượng khó quên trong lòng các bạn sinh viên. Hi vọng chúng mình sẽ được gặp lại nhau trong tương lai cũng như sẽ được chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích đến với các bạn vô cùng tài năng của chúng ta!

{{FRONTEND_MENURIGHT_CONNECTUS.DisplayText}}

    {{FRONTEND_FOOTER_ADMISSIONS.DisplayText}} 

    {{FRONTEND_FOOTER_STUDENT.DisplayText}} 

    {{FRONTEND_FOOTER_NEWSLETTER.DisplayText}}

    {{FRONTEND_FOOTER_NEWSLETTER.ShortDescription}}