Tài chính

Cập nhật các thông tin tổng quan về tình hình, xu hướng ngành tài chính.

Cuộc chuyển mình của ngân hàng số tại Việt Nam

Những năm gần đây, xu hướng phát triển của các ngân hàng theo hướng “số hóa” ngày càng mạnh mẽ. Khách hàng cũng ngày càng quen thuộc và ưa chuộng việc sử dụng các phương tiện điện tử nhiều hơn để tìm kiếm thông tin và tiếp cận các dịch vụ của ngân hàng. Theo

Xem chi tiết

Fintech tại Việt Nam: nắm bắt xu hướng để phát triển

Cùng với sự phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, ngày càng nhiều người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ từ Fintech. Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để Fintech phát triển.

Xem chi tiết

Những trang gọi vốn cộng đồng (Cround-funding) các Start-up cần biết

Người khởi nghiệp có thể tìm kiếm nguồn hỗ trợ về tài chính từ cộng đồng thông qua một nền tảng website dành cho crowdfunding. Đây là hình thức gọi vốn từ cộng đồng để giúp hoàn thành những dự án hay sản phẩm khi mà bạn có ý tưởng nhưng lại không có tiền để thực hiện.

Xem chi tiết

Copycat Startups – Ý tưởng cũ, cách làm mới

Hiện nay, khái niệm Copycat Startups là một khái niệm có thể khá lạ lẫm với người nghe, nhưng thực chất đã tồn tại từ rất lâu trong giới khởi nghiệm toàn cầu. Đó là xu hướng khởi nghiệp phổ biến và đã được áp dụng rất thành công thông qua hình thức học tập,

Xem chi tiết

Sai lầm khi lên kế hoạch tài chính sẵn sàng nuốt chửng Start-up

Khởi nghiệp chưa bao giờ là công việc dễ dàng, có tới 90% start-up sẽ thất bại. Có vô vàn nguyên nhân dẫn đến thất bại, một trong số đó là sai lầm trong việc lập kế hoạch tài chính. 

Xem chi tiết