Nhân sự

Nơi trao đổi, chia sẻ những kiến thức về chủ đề Quản trị Nhân sự.

Kỹ năng lãnh đạo: Nâng tầm ảnh hưởng trong môi trường công sở

Trong công việc, đôi lúc bạn sẽ phải trở thành “lãnh-đạo-bất-đắc-dĩ”. Thực tế cho thấy, bạn rất có thể được giao dẫn dắt nhóm dù chưa nắm giữ vị trí lãnh đạo, chịu trách nhiệm đề xuất ngân sách, phân chia công việc và kiểm soát tiến độ. Vấn đề là bạn cũng không thể

Xem chi tiết

EQ là gì và ứng dụng của EO vào công việc?

Trí tuệ xúc cảm – hay gọi là EQ, là nhân tố quan trọng quyết định khả năng lãnh đạo của mỗi người. Khả năng điều khiển cảm xúc, nhận thức được xem là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ đến hiệu suất làm việc. Theo nghiên cứu, có đến 90% giới

Xem chi tiết

3 phong cách lãnh đạo thường gặp và cách định hình phong cách cá nhân

Lãnh đạo là một kỹ năng không thể thiếu, là bước đệm vững chắc cho sự nghiệp của bạn. Theo khảo sát gần đây của National Association of Colleges and Employers, kỹ năng lãnh đạo là một trong những ưu tiên hàng đầu khi nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên cho vị trí quản lý

Xem chi tiết

5 lỗi sai thường gặp khiến bạn mất điểm khi phỏng vấn

Phỏng vấn luôn là cơ hội để bạn thể hiện năng lực và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, đây cũng là lúc ứng viên dễ mắc phải một số sai lầm, điều đó ảnh hưởng đến kết quả tuyển dụng của bạn. Dưới đây là 5 lỗi sai thường gặp khiến bạn mất điểm khi phỏng vấn. 

Xem chi tiết

Hệ thống lương 3P: Cách tính lương cho nhân viên chính xác nhất

Mỗi doanh nghiệp đều tồn tại câu hỏi: Làm thế nào để trả lương cho nhân viên chính xác nhất? Trên thế giới có nhiều cách tính lương nhân viên, trong đó, hệ thống lương 3P được hoàn thiện và áp dụng rộng rãi nhất mà bạn nên áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

Xem chi tiết

EVP là gì? 5 bước xây dựng EVP cho doanh nghiệp

Tất cả các doanh nghiệp/tổ chức đều muốn chiêu mộ được những cá nhân xuất sắc nhất, nhưng bao nhiêu trong số ấy có thể làm được? EVP chính là câu trả lời cho vấn đề nan giải đó.

Xem chi tiết

Xây dựng thương hiệu tuyển dụng: Vì sao các doanh nghiệp cần phải quan tâm?

Vì sao các thương hiệu lớn phải “dồn tâm dồn sức” để xây dựng thương hiệu tuyển dụng? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này!

Xem chi tiết

Hướng dẫn tuyển dụng nhân sự trên LinkedIn từ A – Z

LinkedIn là nền tảng tuyển dụng nhân sự số một khi sở hữu hơn 500 triệu người dùng trên khắp thế giới. Hầu hết các công ty, nhà tuyển dụng hàng đầu đều tuyển dụng nhân sự trên LinkedIn.

Xem chi tiết

Các bước xây dựng thương hiệu tuyển dụng: Không quá khó để bắt đầu!

Trong một cuộc đua thu hút nhân tài, thương hiệu tuyển dụng tạo nên sự khác biệt của doanh nghiệp với các công ty khác trên thị trường lao động. Nếu không muốn bị đối thủ lấy đi những ứng viên tài năng, đã đến lúc các nhà làm nhân sự cần bắt kịp xu thế, tìm ra cách xây dựng thương hiệu tuyển dụng hiệu quả để tìm kiếm và thu hút các ứng viên chất lượng hơn.

Xem chi tiết