Câu hỏi thường gặp

 • Sinh viên có phải trả học phí cho chương trình này không? Nếu có, chi phí này được chi trả cho những khoản nào và với mục đích gì?

Chi phí chương trình được tính như một mộn học và đã được thông báo trong Cấu trúc chương trình vào đầu năm học.
Các chi phí cho chương trình này bao gồm: tài liệu, diễn giả, các hoạt động sinh viên, chương trình hướng nghiệp, tư vấn, và giải thưởng.
 
 • Điều gì sẽ xảy ra nếu sinh viên không thể hoàn thành chương trình này? Sinh viên có phải học lại không? Hay sinh viên có phải tốt nghiệp muộn?

Nếu sinh viên không thể kết thúc chương trình này, sinh viên sẽ không thể tốt nghiệp vì đây được tính là một môn học 4 tín chỉ. Tuy nhiên, điểm của chương trình là trung bình điểm của 4 bậc. Vì vậy, nếu bạn không hoàn thành ở cấp độ đầu tiên, sinh viên vẫn có thể cải thiện bằng cách cố gắng hơn trong bậc tiếp theo
 
 • Em cảm thấy hơi lo lắng về khả năng trở thành một thành viên của câu lạc bộ ở ISB vì không có nhiều câu lạc bộ để tham gia và rất khó để trở thành thành viên.

Viện rất khuyến khích sinh viên tạo thêm nhiều câu lạc bộ phù hợp với nhu cầu và sở thích của sinh viên. Hơn nữa, sinh viên có thể tham gia vào các câu lạc bộ của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và thậm chí cả các trường đại học, các tổ chức bên ngoài.
 
 • Làm thế nào có thể tìm được một công việc làm thêm liên quan đến chuyên ngành của em khi em chỉ là sinh viên năm thứ nhất hay thứ hai?

Vào thời điểm cuối năm thứ nhất, sinh viên được khuyến khích xác định được nghề nghiệp mơ ước của mình. Do đó, dựa trên báo cáo của bạn, chúng tôi sẽ đánh giá xem công việc bán thời gian hiện tại của bạn có hỗ trợ cho mục tiêu nghề nghiệp của bạn hay không. Bạn cũng có thể nộp đính kèm một phần mô tả công việc để thuyết phục chúng tôi công việc bán thời gian hiện tại của bạn hỗ trợ cho mục đích nghề nghiệp của bạn như thế nào. Tuy nhiên, công việc bán thời gian cho năm thứ nhất chỉ là điểm cộng thêm, vì vậy bạn không cần phải tập trung quá nhiều vào nó.
 
 • Sự thật là trở thành 1 người lãnh đạo không phải dành cho tất cả mọi người. và không thể bắt buộc mọi người vào một khuôn mẫu tương tự nhau.

Chúng tôi không hứa hẹn rằng bạn có thể trở thành một nhà lãnh đạo sau khi hoàn thành chương trình này. Tuy nhiên, bạn sẽ tự tin hơn và chủ động hơn từ những kinh nghiệm bạn đạt được qua các hoạt động. Bạn sẽ có những kỹ năng nghề nghiệp cơ bản và khả năng trình bày và vận dụng những kỹ năng của bạn đã có được trước các nhà tuyển dụng. Điều đó sẽ góp phần vào sự thành công của bạn trong tương lai.
 
 • Tại sao phải có mộc tròn đỏ cho Giấy chứng nhận?

Hiện tại có rất nhiều tổ chức bên ngoài sử dụng sức lao động và sự nhiệt tình của sinh viên vì những mục đích cá nhân. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng các tổ chức bạn tham gia bên ngoài trường đại học là hợp pháp và đáng tin cậy. Đó là lý do tại sao chúng tôi yêu cầu xác nhận bằng mộc đỏ trong giấy chứng nhận của bạn. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không thể có được các chứng chỉ có dán tem tròn, bạn có thể gửi các loại bằng chứng khác như ảnh hoặc bằng chứng đăng ký, thông tin về sự kiện đó, hoặc người tổ chức với địa chỉ liên hệ (ví dụ: số điện thoại)
 
 • Liệu có được tính điểm vào chương trình này nếu em giành được một giải thưởng không liên quan đến học thuật, ví dụ như võ thuật?

Dĩ nhiên là có. Nếu cuộc thi bạn tham gia không nằm trong các tiêu chí bắt buộc, bạn có thể điền nó vào mục Thành tích Bổ sung để đạt được nhiều điểm hơn.
 
 • Nếu em chuyển tiếp và học ở nước ngoài vào năm thứ 3 hoặc thứ 4, em có cần tiếp tục học môn này không?

Nếu bạn chuyển ra nước ngoài, bạn không cần phải hoàn thành chương trình này. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đi trao đổi trong ngắn hạn, bạn vẫn hoàn thành chương trình này vì đây được tính như 1 môn học bắt buộc trước khi bạn tốt nghiệp. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên thực hiện chương trình từ ngày bắt đầu cho đến khi bạn chuyển ra nước ngoài vì trong trường hợp kế hoạch du học của bạn bị hủy bỏ hay có vấn đề, bạn sẽ không có đủ thời gian để hòan thành các bậc của chương trình đúng hạn.
 
 • Chương trình này áp dụng khá trễ, khi đã sắp đến cuối năm. Thật khó để chúng em kịp cải thiện.

Chúng tôi hiểu rằng đối với K41 và K42 hơi muộn và khó khăn cho bạn để bổ sung ngay từ đầu. Vì vậy, chúng tôi sẽ kéo dài thời gian để các bạn có thể hoàn thành các cấp độ.
 
 • Tham gia các hoạt động ngoại khóa là tốt, nhưng liệu có buộc mọi người tham gia không?

Đây không chỉ đơn thuần là chương trình hoạt động ngoại khóa, mà còn là một chương trình định hướng nghề nghiệp. Chương trình này giúp sinh viên đạt được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm có giá trị hơn bên cạnh lý thuyết trong sách vở. Hơn nữa, ISB mong muốn rằng tất cả các sinh viên tốt nghiệp với mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng và khẳnh định được lợi thế cạnh tranh của bản thân.
 
 • Tại sao lại chia thành 4 giai đoạn mà không phải 1 checklist 1 lần cho 4 năm luôn?

Phát triển kỹ năng cần một quá trình. Để có thể theo dõi quá trình phát triển của sinh viên, chúng tôi chia ra từng năm. Qua từng năm chúng tôi sẽ biết được sinh viên đã có định hướng nghề nghiệp rõ ràng và đúng đắn chưa, nếu chưa chúng tôi sẽ có những hỗ trợ kịp thời.
 
 • Nếu em tham gia hoạt động ở ngoài mà ko có certificate thì em cần phải nộp gì để chứng minh?

Các bạn có thể cung cấp tất cả những bằng chứng các bạn có, ví dụ như ảnh hoặc bằng chứng đăng ký, thông tin về sự kiện đó, hoặc người tổ chức với địa chỉ liên hệ (ví dụ: số điện thoại)