Chương trình đào tạo Thạc sĩ Hành chính công là chương trình được phối hợp thực hiện giữa Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Đại học Tampere của Phần Lan, một trong những trường nổi tiếng hàng đầu về chất lượng giáo dục đào tạo, theo quyết định số 33/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Hành chính công được thiết kế đặc biệt dành cho các nhà quản trị và lãnh đạo, cán bộ, và công chức làm việc trong các doanh nghiệp hay cơ quan nhà nước; các nhân viên làm việc trong vị trí quản lý ở các đơn vị chính quyền địa phương và trung ương. Hơn nữa, chương trình được thiết kế dành cho những ai mong muốn được thăng tiến trong nghề nghiệp hay để nâng cao kiến thức và kỹ năng của họ để trở thành những nhà quản trị chuyên nghiệp trong nền kinh tế phát triển nhanh chóng hiện nay.

Chương trình cung cấp cho sinh viên các cơ hội nắm bắt được nội dung của quản trị hành chính công và để áp dụng kiến thức và kỹ năng học được trong quản trị hành chính công nói chung và trong một số lĩnh vực quan trọng như quản trị nguồn nhân lực, đánh giá và hoạch định tài chính.

Thời hạn của chương trình đào tạo là 2 năm học tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Viện Đào tạo Quốc tế. Sinh viên phải hoàn thành 3 học phần bao gồm 9 môn học, bài luận văn, hội thảo và bài kiểm tra cuối chương trình.

ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH

• Chương trình tiên tiến áp dụng theo công nghệ và chuẩn quốc tế luôn được cập nhật mới.

• Sinh viên Tốt nghiệp và nhận bằng của Đại học Tampere, Phần Lan, là một trong những Trường nổi tiếng về chất lượng giảng dạy trên thế giới.

• Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, 80% giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy chương trình.

• Môi trường sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và lĩnh vực chuyên môn.

• Có các lớp hỗ trợ tiếng Anh do giáo viên nước ngoài giảng dạy để học viên nâng cao trình độ tiếng Anh.

• Sau khi tốt nghiệp, có nhiều cơ hội thăng tiến và giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan, tổ chức chính phủ.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC ĐƯỢC CHIA THÀNH 3 HỌC PHẦN TỔNG CỘNG 120 TÍN CHỈ :

PHẦN 1: HỌC LÝ THUYẾT HÀNH CHÍNH CÔNG - 40 TÍN CHỈ
  • Hành chính công và quản trị ( 10 tín chỉ )
  • Quản trị và hoạch định chiến lược khu vực công ( 10 tín chỉ )
  • Hoạch định kinh tế, ngân sách và kế toán trong khu vực công ( 10 tín chỉ )
  • Quản trị nguồn nhân lực ( 10 tín chỉ )
PHẦN 2: HỌC ỨNG DỤNG VÀ MỞ RỘNG CỦA HÀNH CHÍNH CÔNG - 30 TÍN CHỈ
  • Đổi mới trong tài chính công và tài chính công chiến lược ( 10 tín chỉ )
  • Thông tin cho quyết định tài chính trong khu vực công ( 10 tín chỉ )
  • Kiểm toán và đánh giá chương trình ( 10 tín chỉ )
PHẦN 3: HỌC PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU VÀ LUẬN VĂN THẠC SỸ - 50 TÍN CHỈ
  • Đọc và viết tiếng Anh học thuật ( 5 tín chỉ )
  • Phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng ( 5 tín chỉ )
  • Hội thảo, luận văn thạc sĩ, kiểm tra cuối khóa ( 40 tín chỉ )
Chương trình được thiết kế nhắm đến hai nhóm đối tượng: các cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan Nhà nước, tổ chức Chính phủ; và các viên chức văn phòng.
  • Học viên tham gia chương trình phải tốt nghiệp đại học của các trường đại học thuộc khối ngành kinh tế, tài chính, hành chính công, quản trị hoặc các ngành liên quan khác.
  • Học viên thuộc nhóm đào tạo là viên chức văn phòng đòi hỏi phải có trình độ tiếng Anh đầu vào tối thiểu tương đương IELTS 5.5, TOEFL iBT 70, TOEFL pBT 450 hoặc các bằng cấp tương đương khác chứng minh học viên có đủ kỹ năng tiếng Anh cho mục đích học tập khi bắt đầu chương trình MPA. Điểm IELTS và TOEFL có giá trị trong vòng hai năm sau ngày thi.
  • Học viên thuộc nhóm đối tượng đào tạo là các cán bộ lãnh đạo của nhà nước đòi hỏi phải có trình độ tiếng Anh nhất định để có thể hoàn thành được bài kiểm tra cuối chương trình. Sinh viên phải hoàn thành khóa tiếng Anh 4 tháng được tổ chức bởi ISB-UEH trước khi bắt đầu chương trình MPA.

Hồ sơ nhập học Chương trình Thạc sĩ Hành chính công bao gồm :
  • Đơn xin nhập học (theo mẫu)
  • Lý lịch khoa học (theo mẫu) dán ảnh cá nhân có xác nhận của thủ trưởng cơ quan hoặc chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú (đối với người chưa có việc làm)
  • Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để học tập của một bệnh viện đa khoa
  • Một bản sao có công chứng hoặc nơi cấp sao y bằng tốt nghiệp đại học. Thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học khác ngành kinh tế nộp kèm chứng chỉ bổ túc kiến thức do Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh cấp.
  • Bản sao có công chứng bảng điểm đại học
  • Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)
  • 2 ảnh 4x6 chụp trong thời gian 1 năm tính đến ngày nộp hồ sơ: ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh ở mặt sau ảnh
  • 2 phong bì có dán tem ghi sẵn địa chỉ liên lạc của thí sinh