UNIVERSITY OF ECONOMICS HOCHIMINH CITY

INTERNATIONAL SCHOOL OF BUSINESS

[SEMINAR] MARKETING ACROSS CULTURES
Thứ Hai, 07-08 2017

Hội thảo "Marketing across Cultures" đã diễn ra vào tối thứ 5, ngày 03/08 với phần chia sẻ đầy tâm huyết của Giáo sư Nigel Barret về nhiều khía cạnh của Marketing trong sự khác biệt về văn hóa.
 
Để làm ấm bầu không khí, Hội thảo đã khởi động bằng những câu nhỏ về các nghi thức – văn hóa kinh doanh của các quốc gia khác nhau trên thế giới. Sau những câu hỏi hết sức thú vị và bổ ích, Giáo sư Nigel đã bắt đầu phần trình bày của mình bằng một cuộc nói chuyện gần gũi và thân thiện. Điều này đã giúp thu hẹp khoảng cách vô hình giữa 1 vị giáo sư và các sinh viên cử nhân; giúp sinh viên cảm thấy thoải mái hơn trong việc đặt câu hỏi và nêu lên những thắc mắc.
 
Với kiến ​​thức uyên bác và kinh nghiệm quý báu của mình trong giảng dạy, nghiên cứu và tư vấn các hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị quốc tế từ nhiều năm nay, Giáo sư Nigel đã chia sẻ cho sinh viên rất nhiều câu chuyện thú vị ở các nước khác nhau, từ đó, sinh viên tự rút ra cho mình những kiến ​​thức cơ bản, bài học hoặc kinh nghiệm. Để giúp sinh viên dễ hiểu hơn, Giáo sư đã chuẩn bị những clip minh họa cũng như cung cấp những ví dụ mẫu trong thực tế.  
 
Hơn thế, "Think global, act local" có lẽ chính là đúc kết của buổi Hội thảo. Giờ đây, các bạn sinh viên đã mở mang sự hiểu biết của mình về lĩnh vực Marketing. Không đơn thuần chỉ nghiên cứu các chiến lược theo lý thuyết mà 1 người Maketer còn phải học cách thích nghi với sự khác biệt của từng nền văn hóa. Đây cũng là phần thú vị nhất của buổi hội thảo/
 
Thông qua những chia sẻ quý báu và phần trình bày của Giáo sư Nigel Barret, sinh viên đã hiểu thêm về tầm quan trọng của văn hóa trong kinh doanh. Chắc hẳn, các kiến ​​thức hôm nay sẽ trở thành lợi thế cạnh tranh của họ và giúp họ rất nhiều trong tương lai.
 

{{FRONTEND_MENURIGHT_CONNECTUS.DisplayText}}

    {{FRONTEND_FOOTER_ADMISSIONS.DisplayText}} 

    {{FRONTEND_FOOTER_STUDENT.DisplayText}} 

    {{FRONTEND_FOOTER_NEWSLETTER.DisplayText}}

    {{FRONTEND_FOOTER_NEWSLETTER.ShortDescription}}