UNIVERSITY OF ECONOMICS HOCHIMINH CITY

INTERNATIONAL SCHOOL OF BUSINESS

[HỘI THẢO] TỔNG KẾT BUỔI HỘI THẢO ĐỊNH HƯỚNG KĨ NĂNG NGHỀ NGHIỆP
Thứ Sáu, 28-07 2017

Vào thứ bảy tuần trước, ngày 22/07/2017, ISB đã hợp tác với HuReA Club và GAP Institute, tổ chức chuỗi 2 hội thảo: "Đào tạo kỹ năng nghề nghiệp. Buổi hội thảo đã thu hút hơn 100 sinh viên ISB, đặc biệt là những sinh viên năm cuối đang cần những kỹ năng cần thiết cho con đường sự nghiệp của mình. Đến với hội thảo, các bạn sinh viên đã có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm quý báu từ 2 vị khách mời: Anh Hiếu Đình Lê - Giám đốc điều hành của Viện GAP - Forbes 30 Dưới 30 Việt Nam 2015 và đồng nghiệp - Chị Châu Trần.
 
Trong buổi hội thảo buổi sáng, anh Hiếu Đình Lê đã chia sẻ cho các bạn những lời khuyên hữu ích để có một buổi phỏng vấn hiệu quả. Những kiến thức vô cùng thực tế, giúp đem đến cho các bạn cơ hội được phân tích các câu hỏi của nhà tuyển dụng hiện nay để có một góc nhìn toàn cảnh về những tiêu chí mà nhà tuyển dụng thường đặt ra để tìm kiếm những ứng viên tài năng phù hợp với văn hóa công ty, có những kĩ năng chuyên môn và sự gắn bó lâu dài. Ngoài ra, anh Hiếu cũng đưa ra một số ví dụ thực tế để các bạn sinh viên có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức mà anh chia sẻ.
 
Bắt đầu buổi học tiếp theo, không khí lớp học trở nên vui nhộn hơn khi các bạn bạn có cơ hội được trải nghiệm trong buổi phỏng vấn thử. Sau đó, chị Châu Trần hướng dẫn cho các bạn một số cách để thiết kế một portfolio và cover letter hấp dẫn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Với những kinh nghiệm dày dặn trong ngành nhân sự, những chia sẻ cá nhân từ chị đã đem đến cho các bạn một kiến thức rất thực tế và hữu ích về các nhà tuyển dụng. Chị tiết lộ cho các bạn những điểm quan trọng cần chú ý khi làm CV và một số lỗi thường gặp khi thiết kế CV theo phong cách Mỹ.
 
Thuê và quảng bá dựa trên cơ sở của, thứ nhất, sự chính trực; thứ hai, động lực; thứ ba, khả năng; thứ tư, sự thấu hiểu; thứ năm, kiến thức; và cuối cùng cũng không kém phần quan trọng đó chính là kinh nghiệm. Không có sự chính trực, động lực sẽ lung lay; không có động lực, khả năng cũng suy yếu; không có khả năng, thấu hiểu bị hạn chế; không có sự thấu hiểu, kiến thức cũng trở nên vô nghĩa; và không có kiến thức, kinh nghiệm sẽ chẳng giúp được gì. Kinh nghiệm rất dễ tạo ra và chúng ta có thể nhanh chóng sử dụng được nó với mục đích tốt nếu sở hữu tất cả những phẩm chất trên.
Dee Hock
 
Sau hơn 6 giờ tham dự hội thảo, sinh viên ISB không chỉ hiểu được quy trình đặt câu hỏi, làm thế nào phỏng vấn tự tin và cách để tùy cơ ứng biến, trả lời phỏng vấn trong nhiều trường hợp khác nhau. Những kiến thức này sẽ là hành trang hữu ích cho các bạn sinh viên năm cuối khi bắt đầu tìm kiếm cơ hội thực tập. 
 
Cảm ơn sự chia sẻ nhiệt tình và những bài học quý giá từ anh Lê Đình Hiếu và chị Châu Trần đến từ Học viện GAP; cũng như nhóm hỗ trợ từ HuReA Club. Hy vọng ISB và HuReA Club sẽ có nhiều buổi hội thảo hơn về sau nhằm trang bị cho các sinh viên ISB những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong công việc. 
 
 

{{FRONTEND_MENURIGHT_CONNECTUS.DisplayText}}

    {{FRONTEND_FOOTER_ADMISSIONS.DisplayText}} 

    {{FRONTEND_FOOTER_STUDENT.DisplayText}} 

    {{FRONTEND_FOOTER_NEWSLETTER.DisplayText}}

    {{FRONTEND_FOOTER_NEWSLETTER.ShortDescription}}